Cung cấp giò chả, giò lụa ngon ở hà nội uy tín cổ truyền Việt

Giò lụagiò chả  là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, gói trong lá chuối và luộc chín. Thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam từ Bắc xuống Nam như một món ăn vừa phổ thông vừa sang trọng, giò lụa giòn và thơm đậm mùi thịt tươi luộc cộng với mùi đặc trưng của lá chuối tươi được luộc chín.

Ở thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn các địa chỉ mua giò, chả, vô cùng nhiều, nhưng mua ở đâu cho ngon thì phải biết chỗ mới được.

Cung cấp giò chả, giò lụa ngon ở hà nội uy tín cổ truyền Việt

Giò lụagiò chả là món ăn được xếp vào hàng không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết nhưng đô thị hóa tăng cao ngày thường bây giờ Giò chả người ta ăn quanh năm, nhưng đúng là cận Tết mới được săn lùng ráo riết hơn cả. Người Hà Nội có thể cảm thấy may mắn bởi chẳng ở đâu có nhiều hàng giò chả ngon, lại sẵn dịch vụ cho ngày Tết nhiều như thế

Gio-lụa

Cách làm giò chả, giò lụa ngon đơn giản nhất bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm món giò lụa rất đơn giản nhưng để có được miếng giò ngon đòi hỏi sự lựa chọn cầu kỳ, tinh tế và quy trình thực hiện hết sức bài bản:

  • Thịt lợn: lựa chọn thịt còn tươi vừa mổ lấy ra từ con lợn mới làm lông sạch, tốt nhất là thịt lợn ỉ mỗi con nặng khoảng 40–50 kg. Thịt để vào tay còn có cảm giác ấm, và thái trên thớt miếng thịt còn như nhảy trên mặt thớt, thịt dai không nhão.
  • Nước mắm: chọn loại nước mắm thật ngon với độ đạm cao, thơm và sánh (như nước mắm cá thu).
  • Lá chuối: chọn lá tươi bánh tẻ, tốt nhất là lá chuối tây. Giò lụa có hương vị đặc biệt chính là nhờ sự kết hợp của vị thơm lá chuối luộc chín kết hợp với vị thịt tươi luộc chín. Do đó, trong sự cách tân món giò truyền thống, một số người thử nghiệm cho giò sống vào ống sắt để luộc đã không mấy thành công, và Nguyễn Tuân, trong khi dẫn lời một nghệ nhân làm giò tại Hà Nội, cụ Líu, đã gọi đó là món “giò gỉ sắt”
  • Gia vị khác: một số địa phương và một số nghệ nhân còn gia thêm chút bột ngọt, đường, hạt tiêu xay nhuyễn tuy không phải là những gia vị bắt buộc theo cách thức truyền thống

Cách làm giò lụa ngon đơn giản nhất bằng máy xay sinh tố tại nhà cực kỳ đơn giản các bạn có thể tham khảo và thực hiện chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần. Giò lụa hay còn gọi là chả lụa rất quen thuộc trong nền ẩm thực của chúng ta, có thể ăn với cơm, bánh mì, bánh ướt… Món giò chả luôn thơm ngon béo ngọt cuốn hút người tiêu dùng

Nguyên liệu làm giò chả, giò lụa

  • Thịt đùi heo (lợn), bạn cần chọn mua loại thịt chân giò. Thịt chân giò vừa mềm, vừa dẻo nên khi làm
  • giò lụa, giò sẽ dẻo mà vẫn chắc dính.
  • 1 kg Bột năng
  • 30g Bột nở
  • 5g Mỡ heo1 00g
  • Lá chuối tiêu: Chiều ngang khoảng 40cm
  • Dây lạt
  • Nước mắm: 2 muỗng canh (nước mắm có 40 độ đạm trở lên)
  • Đường: 1/4 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm giò chả, giò lụa ngon

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt chân giò lọc bỏ hết phần gân bên ngoài, rồi rửa sạch, đê ráo nước. Sau đó, xắt thịt thành từng miếng nhỏ.
  • hần mỡ cũng cắt thành từng miếng nhỏ. Có phần mỡ này, giò lụa sẽ không bị khô mà lại thêm mùi thơm, hương béo ngậy nữa. Sau đó, ướp tất cả các loại gia vị (trừ nước) rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.

Bước 2: Xay thịt làm chả giò heo

  • Thịt lợn xay các bạn cho vào ăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút, sau đó lấy ra cho vào máy xay thịt cùng vời cà loại gia vị khác và xay nhuyễn.
  • Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

Bước 3: Gói giò heo

  • Khi hỗn hợp giò đã được xay nhuyễn thì tiến hành công đoạn gói giò
  • Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa.
  • Dùng tay nắm chặt hai đầu mép lá chuối và màng thực phẩm sau đó gói lại. Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc.
  • Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.

gio cha sach

Bước 4: Hấp giò heo

  • Cho giò vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Khi giò chín thì lấy giò ra và để nguội tự nhiên.Khi gói cây giò sẽ trông nhăn nheo và hơi bị xấu, nhưng khi hấp xong khoanh giò lụa sẽ nở căng tròn, tròn trịa rất ngon mắt.
  • Để biết được giò đã chín chưa, bạn có thể chọc 1 cây tăm nhỏ vào khoanh giò, nếu tăm còn dính thịt hoặc có nước tiết ra tức là giò chưa chín nhé! Để thêm một lúc nữa cho giò chín hẳn này.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách làm giò lụa ngon đơn giản nhất bằng máy xay sinh tố trên đây bạn đã sở hữu cho mình những cây giò chả thơm ngon hợp vệ sinh chất lượng hơn hẳn ngoài tiệm. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công ngon miệng . Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ số điện thoại hotline của chúng tôi

đối tác - khách hàng

Hỗ trợ trực tuyến