Cật heo
Cật heo
Liên hệ: 0943084293
Giá: 105,000
đ/ KG
Mô tả ngắn
Cật heo là loại thịt heo được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Giết mổ và đóng gói theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm được bán tại CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH VAF đều được kiểm đinh chặt chẽ theo đúng quy đinh và được cấp phép.
Tổng quan
Cách chế biến cật heo
Cách 1: Cật xào ớt
Nguyên liệu
- Cật heo: 2 quả
- 1/2 trái ớt chuông xanh, 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1 gốc hành lá, 4 tép tỏi, gừng
- Gia vị: nước tương, muối, rượu trắng, đường, giấm, dầu mè, bột ngô, giấm trắng
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt quả cật ra làm hai.
- Cắt bỏ những phần trắng và đỏ sậm trên cật đi.
- Dùng dao cứa nhẹ các đường dọc ngang trên miếng cật.
- Tiếp theo, cắt cật thành nhiều miếng nhỏ, cho muối, một ít giấm trắng và nước để ướp cật trong khoảng 10 phút. Sau khi ướp, bạn vớt cật ra và rửa lại với nước sạch, rửa cho tới khi thấy nước trong là được.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cật vào trần qua. Các bạn chú ý làm bước này thật nhanh để thành phẩm cuối cùng không bị khô cứng nhé!
- Cắt ớt chuông thành từng miếng vừa ăn, cắt tỏi và hành thành miếng nhỏ, thái sợi gừng ra.
- Để làm sốt, bạn pha 30ml nước tương với một ít muối, giấm, đường, rượu trắng, dầu mè và nước bột ngô rồi khuấy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho ớt, hành, gừng, tỏi vào xào ở lửa to.
- Khi ớt chuông đã gần chín thì các bạn cho cật vào.
- Sau đó, đổ phần nước sốt vừa pha vào, xào đều khoảng 1phút rồi tắt bếp.
- Bạn nhớ chọn miếng cật màu hồng sậm đều, không có những chỗ khác màu, có bề mặt trơn đều và phần màu trắng dư ra không bị xỉn màu để món ăn được ngon nhé!
Cách 2: Cật xào dưa và hành tây
Nguyên liệu:
- 2 quả cật heo
- ½ quả dứa
- 1-2 củ hành tây
- 100g gừng, 2-3 tép tỏi, 2-3 cọng cần tây, 1 bó hẹ (hoặc hành lá)
- Muối, hạt tiêu, gia vị.
Cách làm:
- Làm sạch cật heo (như mục 1 đã hướng dẫn). Sau đó, dùng dao cứa nhẹ các đường dọc ngang trên từng miếng cật rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Ướp cật heo với một ít muối, hạt tiêu và dầu ăn để cật heo ngấm gia vị.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ dọc thành 2-3 miếng, thái ngang thành từng miếng dày cỡ 1 cm.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, bổ miếng cau. Cần tây rửa sạch, thái khúc 4-5cm. Hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho dầu, gừng, tỏi vào phi thơm. Đảo nhanh tay, cho cật tái là cho ra đĩa.
- Cho dứa, hành tây, cần tây vào chảo, xào trên lửa to từ 5-7 phút. Cho cật vào xào tiếp khoảng 5 phút. Cho hẹ vào, đảo qua rồi nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho cật heo ra đĩa và ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.