Mỡ phần
Mỡ phần
Mô tả ngắn
Mỡ heo loại 1 là loại thịt heo được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Giết mổ và đóng gói theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm được bán tại CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH VAF đều được kiểm đinh chặt chẽ theo đúng quy đinh và được cấp phép.
Tổng quan
2 món ngon được chế biến từ tóp mỡ
Tóp mỡ rim mắm
Nguyên liệu:
- 150g tóp mỡ
- 1,5 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước mắm
- Hành hoa, hành khô
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
Cách làm: Hành khô đập dập. Cho chút dầu vào nồi cho hành vào phi thơm. Vặn bếp nhỏ lửa, cho tóp mỡ, mắm, đường vào đảo đều cho tới khi đường mắm cạn ngấm đều vào top mỡ thì tắt bếp, rắc tiêu hành hoa đảo đều. Có thể cho thêm ớt nếu thích. Ăn nóng với cơm. Tóp mỡ giòn thơm, ngậy, không bị khô xác.
Tóp mữ kho quẹt
Nguyên liệu:
- 200g tóp mỡ
- 50g tôm khô (loại bé)
- 2 thìa canh đường
- 1,5 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc (ớt bột giúp tạo màu món ăn đẹp hơn, gia vị này không bắt buộc)
- Hành hoa, hành khô, tỏi
- Ớt sừng 2 quả
Cách làm:
- Tôm khô rửa qua nước, ngâm tôm với 50ml nước lọc khoảng 30 phút cho tôm mềm. Vớt tôm cho ráo nước. Giữ lại nước ngâm tôm.
- Hành tỏi đập dập phi thơm cho tôm và tóp mỡ vào xào. Cho ớt bột, đường, mắm, nước ngâm tôm vào om cho tới khi nước dùng bắt đầu sánh lại thì cho ớt sừng cắt miếng vào đảo đều, tắt bếp rắc tiêu, và hành hoa.