Xương hom
Xương hom
Mô tả ngắn
Xương đuôi heo của thịt heo sạch có vị ngọt đậm đà, và giàu chất dinh dưỡng có ích như: protein, lipid, glucid, canxi, photpho, sắt là lựa chọn hoàn hảo cho những món hầm rau củ hoặc những món canh xương với bí xanh, bí đỏ…
Tổng quan
Xương đuôi heo của thịt heo sạch có vị ngọt đậm đà, và giàu chất dinh dưỡng có ích như: protein, lipid, glucid, canxi, photpho, sắt là lựa chọn hoàn hảo cho những món hầm rau củ hoặc những món canh xương với bí xanh, bí đỏ…
Theo Đông y, đuôi heo từ thịt heo sạch có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng bồi bổ thận tinh, ích não tủy, làm mạnh xương sống và thắt lưng, bổ âm, làm mạnh tỳ vị, tăng cường chức năng hoạt động của da, giúp phát triển cơ bắp và thông huyết mạch, có ích cho người bị phong thấp, đau lưng mỏi gối, đau nhức tay chân, đau các khớp xương.
Đuôi heo từ thịt heo sạch cũng có thể được ninh nhừ với một số dược liệu như: đỗ trọng, ngưu tất, ý dĩ, đương quy, câu kỷ tử, đậu đen, tục đoạn, đan sâm, củ sen… giúp bổ thận, ích tinh, kiện cường gân cốt, kiện tỳ vị, thông khí hoạt huyết.