Sườn non
Sườn non
Mô tả ngắn
Sườn non là loại thịt heo được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Giết mổ và đóng gói theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm được bán tại CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH VAF đều được kiểm đinh chặt chẽ theo đúng quy đinh và được cấp phép.
Tổng quan
Các món ăn ngon được chế biến từ sườn non heo:
1. Sườn heo nướng sa tế và mật ong
Nguyên liệu:
- 500gr sườn heo non
- 2 tbsp (muỗng canh) mật ong
- 3 tsp (muỗng cà phê) tỏi băm
- 3 tsp hành tím băm
- 3 tsp ớt băm
- 2 tbsp sa tế
- Gia vị: 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm, 1 tsp nước mắm, 1/2 tbsp dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc và chần sơ qua nước sôi. Sau đó, đem sườn ướp với các gia vị mật ong, sa tế, hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Nhóm bếp cho than hoa cháy đỏ thì bắt đầu cho sườn lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng luôn lật mặt để sườn chín đều. Sau khoảng 5 phút lại phết nước ướp lên mặt để thịt nướng không bị khô.
Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy canh chỉnh nhiệt độ từ 200 – 220 độ C và cài đặt thời gian khoảng 20 phút thịt sẽ chín vừa.
2. Sườn heo rim sả ớt
Nguyên liệu:
- 500gr sườn heo non (chọn sườn tươi, nhiều thịt và có sụn càng ngon)
- 2 tbsp sả băm
- 3 tsp ớt băm
- 1 tsp tỏi băm
- 1 tsp nước cốt chanh (ướp sườn chiên với ít nước cốt chanh sẽ giúp sườn mềm hơn)
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và chặt sườn thành những khúc vừa ăn và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
Bước 2: Sau khi thịt ráo nước, bạn ướp với các gia vị sả, ớt, tỏi, ít muối, 2 tsp nước mắm, 1 tsp đường, 1 tsp nước cốt chanh, 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm và vài giọt dầu ăn.
Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo nhỏ và cho sườn vào chiên. Khi sườn đạt đến màu vàng, bạn cho nước ướp vào cùng và rim đến khi nước sốt này sệt lại thì tắt bếp.
Sườn này dùng để ăn kèm cơm trắng song bạn cũng có thể làm món nhậu cho chồng nếu gia giảm lượng gia vị và ăn kèm với ít rau sống.
Bước 1: Rửa sạch và chặt sườn thành những khúc vừa ăn và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
Bước 2: Sau khi thịt ráo nước, bạn ướp với các gia vị sả, ớt, tỏi, ít muối, 2 tsp nước mắm, 1 tsp đường, 1 tsp nước cốt chanh, 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm và vài giọt dầu ăn.
Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo nhỏ và cho sườn vào chiên. Khi sườn đạt đến màu vàng, bạn cho nước ướp vào cùng và rim đến khi nước sốt này sệt lại thì tắt bếp.
Sườn này dùng để ăn kèm cơm trắng song bạn cũng có thể làm món nhậu cho chồng nếu gia giảm lượng gia vị và ăn kèm với ít rau sống.
3. Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 500gr sườn heo non (chọn loại nhiều sụn, nhiều thịt để món ăn ngon hơn)
- 1 tsp hành băm
- 2 tsp tỏi băm
- 1 tsp dấm táo
- 3 tsp nước ép táo
- 2 quả ớt chuông (rửa sạch và cắt miếng vuông)
- 1/4 quả thơm (bỏ cùi và cắt lát chéo)
- 2 tsp tương đen (xì dầu)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo.
Bước 2: Ướp sườn với 2 tsp xì dầu, ½ tsp tỏi băm, 1 tsp hành băm trong khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Dùng một cái nồi để nấu sườn với lượng nước chỉ vừa ngập mặt. Khi nước trong nồi còn lại khoảng ½ chén, tắt bếp. Chắt lấy nước luộc để riêng, sườn để riêng.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với khoảng 2 tbsp dầu ăn. Khi hành, tỏi vàng đều, vớt ra để riêng và dùng dầu này để chiên sườn.
Bước 5: Khi thấy sườn cháy cạnh, bạn vớt ra để riêng.
Bước 6: Dùng phần nước luộc sườn pha chung với 2 tsp nước lọc, 4 tsp dấm, 3 tsp nước ép táo và 2 tsp đường. Lưu ý, bạn có thể tạo một công thức chua ngọt khác thay thế như sau: 2 tsp nước cốt chanh, 2 tsp đường, 2 tsp nước mắm và 4 tsp nước lọc.
Bước 7: Đặt từng miếng sườn đều trên mặt chảo và rót nước sốt đã pha vào, đun trên ngọn lửa vừa. Khi thấy nước sốt hơi sền sệt, cho ớt chuông và thơm vào, nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm. Việc còn lại là canh chỉnh và tắt bếp.
4. Sườn rim mặn ngọt
Nguyên liệu:
- 500gr sườn heo non
- 1 tsp rượu gạo
- 1 tsp gừng băm
- 1 tsp hành tím băm
- ½ tsp vừng trắng
- Gia vị: xì dầu, đường và dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Bạn thực hiện tương tự việc sơ chế sườn heo như các công thức trên.
Bước 2: Phi thơm lần lượt hành, tỏi và gừng trên chảo dầu nóng sau đó cho sườn đã chần sơ vào đảo đều. Sau khoảng 3 phút, thịt săn lại tiếp tục cho lần lượt 1 tsp rượu trắng, 1 tsp hạt nêm, 2 tsp xì dầu và 2 tsp đường. Rim như vậy cho đến khi nước sốt chuyển màu đậm và sệt lại thì tắt bếp.
Việc sau cùng khi dọn, bạn chỉ cần rắc vừng trắng đã rang lên mặt dĩa.