Sườn vai
Sườn vai
Mô tả ngắn
Sườn vai là loại thịt heo được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Giết mổ và đóng gói theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm được bán tại CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH VAF đều được kiểm đinh chặt chẽ theo đúng quy đinh và được cấp phép.
Tổng quan
Sườn hớt xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 500 sườn hớt heo
- 2 củ hành khô
- 5 tép tỏi
- 2 quả ớt nhỏ
- 1 thìa dấm trắng
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- Gia vị khác: muối, tiêu, bột ngọt, bột đao.
- Cà chua, rau mùi, dưa chuột để trang trí.
Cách làm:
Bước 1: Sườn hớt xẻ dọc 2 dẻ một, chặt miếng chừng 3-4cm, rửa sạch, rồi ướp với 1 chút muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút. Cho sườn vào nồi nước lạnh, đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút. Chú ý không luộc sườn kỹ quá nhé, sườn sẽ bị nhừ. Vớt sườn ra cho vào chảo, đảo lửa vừa cho sườn chảy ra mỡ và hơi cháy cạnh.
Bước 2: Lúc này bạn cho hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào đảo cho hành, tỏi, ớt… vàng thơm lên, rồi cho đường vào đảo tiếp. Khi đường tan chảy và từng miếng sườn ngả mầu cánh gián thì cho nước mắm, dấm, chút bột đao vào cùng một chút nước.
Tiếp tục đảo nhẹ tay, khi thấy nước sốt sánh lại là được. Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa, trang trí với cà chua, rau mùi, dưa chuột tùy thích.