Thăn cốt lết
Thăn cốt lết
Mô tả ngắn
Thịt thăn là phần thịt nối giữa thịt mông và thịt thăn, thịt đầu rồng rất mềm, không quá mỡ không quá khô, do có cả lớp da và nạc đi kèm. Chẳng hạn khi kho tàu hay luộc, nướng nhà mình có thể thay đầu rồng thế ba rọi sẽ ít mỡ hơn và thịt thăn thường giòn hơn.
Tổng quan
Thịt thăn là phần thịt nối giữa thịt mông và thịt thăn, thịt đầu rồng rất mềm, không quá mỡ không quá khô, do có cả lớp da và nạc đi kèm. Chẳng hạn khi kho tàu hay luộc, nướng nhà mình có thể thay đầu rồng thế ba rọi sẽ ít mỡ hơn và thịt thăn thường giòn hơn.
Thịt heo hữu cơ hay còn gọi là thịt heo nạc là sản phẩm được được nuôi trong môi trường tự nhiên và chăm sóc nuôi dưỡng bằng các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên. Vì vậy chúng có khả năng miễn dịch cao ít mắc bệnh nên không phải sử dụng thuốc kháng sinh. Không sử dụng hóc môn tăng trưởng,các chất tạo nạc, thực phẩm biến đổi gien.
Giá trị dinh dưỡng của Thịt thăn
Thành phần: Chất đạm, có khá nhiều vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin; một ít khoáng chất như calci, kali, và sắt ở dạng dễ hấp thụ.
Thịt thăn heo hữu cơ nói riêng và thịt heo sinh học nói chung đều chứa rất nhiều protein bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt thịt heo chứa khá nhiều vitamin B1 và Hemoglobin. Vitamin B1 giúp chuyển hóa năng lượng và glycogen, để giữ cho mọi hoạt động và suy nghĩ của cơ thể được ổn định tốt nhất. Hemoglobin (Hb) hay còn có tên gọi là huyết sắc tố chứa nhiều sắt để bổ sung cho hồng cầu trong máu.