Chân giò rút xương
Chân giò rút xương
Liên hệ: 0943084293
Giá: Liên hệ
đ/ KG
Mô tả ngắn
Chân giò heo là loại thịt heo được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Giết mổ và đóng gói theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm được bán tại CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH VAF đều được kiểm đinh chặt chẽ theo đúng quy đinh và được cấp phép.
Tổng quan
Cách chế biến giò heo rút xương nhồi thịt
Nguyên liệu:
- Chân giò sau: 2 cái (khoảng 3 – 4 cân)
- Thịt nạc vai: 1 cân
- 5 củ hành tím
- Mộc nhĩ (nấm mèo): 2 lạng
- Nửa chén nước mắm ngon
- 2 muỗng nhỏ hạt tiêu giã dập
- 1 muỗng nhỏ hạt tiêu xay
Cách làm thịt chân giò heo rút xương nhồi thịt
Bước 1: Rút xương chân giò
- Hơ chân giò trên lửa để đập bể móng sau đó đem rửa sạch.
- Dùng khăn thấm nước cho thịt chân giò khô.
- Cắt bỏ móng chân giò và rút hết xương.
- Dùng mũi kéo bấm cắt từng phần thịt bám quanh xương, lấy hết thịt để dễ nhìn thấy khủy xương, tới phần sụn thì dùng dao cắt rút xương ra ngoài, giữ lại phần xương móng.
Bước 2: Làm nhân thịt
- Cho nấm mèo vào ngâm với nước nóng cho nở rồi rửa sạch với nước, xắt nấm thành từng sợi sau đó để ráo nước.
- Thịt nạc vai và phần thịt đùi mới tháo ra từ chân giò xắt miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy.
- Trộn đều thịt nạc, bột tiêu, nấm mèo, hành bằm nhuyễn và 3 thìa canh nước mắm để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Nhồi thịt vào chân giò
- Lộn trái chân giò rồi ướp với chút nước mắm tiêu sau đó lộn chân giò trở lại như cũ.
- Nhồi nhân thịt vào trong chân giò cho thật chặt và chắc thì khi hấp chân giò sẽ căng và đẹp hơn
- Dùng chỉ may hoặc sợi dây thắt chặt chân giò để khi luộc chan giò không bị rút ngắn lại.
- Cho chân giò vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 giờ đến khi chân giò chín, dùng tăm đầu nhọn, xiên vào chân giò không thấy nước đỏ chảy ra là được.
- Để chân giò thật nguội cho đông và chắc rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong cả tuần.
- Thát lát mỏng chân giò bày ra đĩa kèm chút rau thơm, ăn kèm nước mắm chanh ớt, đồ chua.