Mong giò
Mong giò
Mô tả ngắn
Móng giò heo là loại thịt heo được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Giết mổ và đóng gói theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm được bán tại CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH VAF đều được kiểm đinh chặt chẽ theo đúng quy đinh và được cấp phép.
Tổng quan
Cách nấu món móng giò heo hầm hạt sen
Nguyên liệu:
- Móng giò 2 chiếc khoảng 1,5kg
- Hạt sen 300g (tươi), 100g (khô)
- Rau mùi, hành tươi.
- Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, hạt nêm.
- Cách nấu móng giò hầm hạt sen ngon và hấp dẫn
Cách chế biến:
Bước 1: Hạt sen ngâm vào nước ấm cho nở (bỏ tâm, nên để tâm sen hãm trà uống tốt hơn là nấu sẽ có vị đắng vào món ăn mất ngon). Rau mùi thái nhỏ để sẵn. Móng giò làm sạch, sát muối, chặt miếng to.
Bước 2: Cho móng giò vào nồi luộc qua, sôi được khoảng 2 phút thì bắc ra đổ bỏ nước luộc đầu đi cho đỡ hôi. Sau đó, tiếp tục thực hiện cách nấu móng giò hầm hạt sen ngon nhất.
Bước 3: Cho móng giò đã luộc qua và hạt sen vào nồi áp suất, cho 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mắm và 1 bát tô nước (sấp sấp mặt thịt là được). Đậy vung hầm cho đến khi nước cạn bớt, móng giò chín nhừ (khi thấy nồi phì hơi thì vặn nhỏ lửa, đun nhỏ lửa như thế khoảng 20 – 30 phút là được).
Khi móng giò chín tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu, rắc hành và rau mùi vào. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng